Gà nướng mật ong đơn giản mà ngon đứt ngoài hàng

 photo 1_zpsc8909359.jpg
Món gà nướng mật ong ở vỉa hè thật quyến rũ. Tuy nhiên, đằng sau hương vị hấp dẫn ấy có là một quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm hay không thì không ai đảm bảo được. Vậy tại sao chúng mình không tự thỏa mãn cơn thèm với cách làm gà nướng cực kì đơn giản sau đây:
Nguyên liệu:
4 cánh gà
2 đùi gà
Gia vị ướp thịt nướng( có sẵn, muối, đường, bột tớt, bột tiêu, bột tỏi, lá hương thảo khô )
Dầu hào
Mật ong
Cách làm:
 photo m1_zpsf8622588.jpg
1. Gà rửa sạch rồi thấm khô, khía và đường trên đùi gà để gia vị dễ thấm.
2. Ướp gà với 1 muống dầu hào, 2 thìa cà phê gia vị ướp thịt nướng, 1 muỗng mật ong. Bọc bát gà cho kín rồi đặt vào tủ lạnh 2h để gà thấm gia vị.
3. Xiên gà vào xiên quay của lò nướng. Nướng đùi gà 40 p, cánh gà 30p ở 200 độ C là gà chín.
 photo IMG_6185_zpsbe467a43.jpg
Nếu không có lò nướng quay, bạn hoàn toàn có thể nướng gà với khay nướng bình thường hoặc chảo 2 mặt.
Nếu không có gia vị sẵn, hãy tự trộn gia vị ướp thịt nướng theo công thức sau đây:
2 muỗng muối gia vị ( muối bột canh)
1 muỗng đường
1 thìa cà phê ngũ vị hương
1 thìa café bột tỏi
1 thìa café bột hành
1 thìa café tiêu xay
1 thìa cà phê lá hương thảo khô
1 thìa cà phê ớt bột Hàn quốc
1 thìa cà phê ớt bột khô Việt Nam _ nếu bạn thích ăn thịt nướng có vị cay

Bình luận về bài viết này