CÀ RI GÀ NẤU CHẬM

Cà ri gà là một món ăn ngon và đơn giản. Bạn có thể dử dụng nồi cơm điện hay nồi hầm để nấu chậm, tạo ra hương vị món ăn ngon ngọt đậm đà.

 photo Chickencurry3.jpg

Nguyên liệu

Gà 1/2 con
Cà rốt 1 củ
Khoai tây 2 củ
Bột nghệ 1 thìa cà phê
Bột cà ri 3 thìa cà phê
Nấm hương khô ( tùy ý ) 10 tai nấm
Dầu ăn, tiêu, muối
Cốt dừa 3 muỗng
Bột năng 1 muỗng

Cách làm:

1. Gà mua về rửa sạch. Chặt miếng vừa ăn., cỡ bao diêm.
Khoai tây, cà rốt gọt vỏ. Thái khối vuông cỡ 1/2 bao diêm.
Nếu muốn ăn nấm hương: ngâm rửa nấm thật sạch. Nếu dùng nấm khô, hãy ngâm nước cho nở.
2. Cho 1 muỗng dầu ăn vào nồi. Nhấn nút cook để nồi bắt đầu làm nóng.
Cho bột gia vị vào xào thơm rồi trút thịt gà vào.
Nếu nồi nhà bạn thuộc dạng lò xo nhạy, bạn có thể cho luôn cả thịt gà và gia vị vào xào săn.
Trút toàn bộ khoai tây, cà rốt, nước cốt dừa vào.
Thêm 3 cup nước.
Đóng nắp nồi và đun cho sôi.
Nếm lại xem gia vị mặn ngọt đã vừa chưa. Nếu bạn thấy hơi nhạt thì yên tâm, nước sẽ rút sau khi gà chín.

 

 photo Chickencurry2.jpg

3. Tiếp tục đun 30-40p cho gà chín nhừ.
Pha bột năng với nước lạnh rồi từ từ đổ vào nồi gà, hòa cho tan đều.
Bạn lại đóng kín nồi và cho nồi sôi lại thì chuyển sang chế độ warm up.
Lúc này món gà đã sẵn sàng cho bạn dọn lên bàn ăn rồi đấy.
 photo Chickencurry1.jpg

Bình luận về bài viết này