ITALIAN CHICKEN PARCELS – GÀ GÓI GIẤY BẠC KIỂU Ý

 photo IMG_3971_zpse9847c4f.jpg

Người Việt thường rất ghét phần ức gà. Lí do luôn là: nhạt, bở, khô. Nhưng thực tình ức gà không hề nghèo nàn dinh dưỡng, nhạt nhẽo khô khan. Ức gà rất tốt cho cơ và có lượng dinh dưỡng khá lành mạnh, giàu đạm mà ít cholesterol. Sau thời gian ăn kiêng bị buộc phải ăn ức gà, mình đâm ra thích món thịt thanh đạm này. Nếu biết chế biến, thịt ức gà cũng ngon không kém gì đâu nhé.

Thịt ức gà khi được nướng theo công thức này thì không hề bị khô, ngược lại rất thơm ngon. Dinh dưỡng được cân bằng, dầu ăn tối giản và lượng rau củ được thêm vào khiến bạn ăn được nhiều rau hơn mà không ngán.

Một món ăn đơn giản nhưng rất .. Ý

Nguyên liệu:

1 tbs dầu olive
6 miếng fillet ức gà
250gr phô mai Mozzarella ( loại tươi là ngon nhất)
500gr bí ngòi cắt khoanh
6 trái cà chua lớn, cắt khoanh
1 bó húng tây/oregano tươi
Tiêu
Cơm hoặc mì để ăn kèm

Cách làm:

1. Cắt 6 miếng giấy bạc thành hình vuông, quét dầu olive lên mặt bóng của miếng giấy bạc
2. Rạch lên mỗi miếng ức gà 3 đường sâu 2/3 miếng. Cắt phô mai ra thành 18 miếng đều nhau và nhét vào các đường rạch.
3. Cắt khoanh cà chua và bí ngòi, chia thành 6 phần đều nhau.Xếp rau củ lên các miếng giấy bạc, rắc tiêu và 1 chút muối. Rắc húng tây cắt nhỏ lên.
4. Đặt lên mỗi phần rau củ 1 miếng ức gà nhồi phô mai, rắc thêm muối và tiêu. Gấp giấy bạc lại.
5. Chuẩn bị lò nướng sẵn sàng ở 200oC, nướng gà trong 30p là được
6. Gà nướng ăn nóng ngay cùng với cơm hoặc pasta.

 photo IMG_3978_zps9bdd0d03.jpg

Chú ý: Ức gà khi nguội thường khô và chai, nên dùng ngay khi vừa nướng xong.

Khi nướng thức ăn theo kiểu bọc giấy bạc, nên đặt thức ăn ở mặt bóng của miếng giấy nhôm. Khi đó, nhiệt lượng sẽ đượchấp thu hoàn toàn vào mặt mờ mà không hề bị hắt lại như đối với mặt bóng.

Bình luận về bài viết này